Nhận biết sớm biểu hiện của bệnh ung thư tuyến nước bọt

► Nhà thuốc Umi cam kết bồi thường 10 lần nếu bán Fucoidan hàng giả, hàng kém chất lượng.
► Quý khách nên tới trực tiếp Nhà thuốc để được tư vấn bởi Dược sĩ có chuyên môn.

Khi tìm hiểu về căn bệnh này, ta nên biết ung thư tuyến nước bọt đa phần đều là dạng lành tính, nằm phổ biến ở tuyến mang tai (chiếm đến 2/3 các trường hợp), và là một dạng ung thư hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu không may mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ gặp vô vàn những khó khăn rắc rối trong đời sống, sinh hoạt cá nhân. Thế nên, khi cảm thấy có những biểu hiện bất thường được nêu ra như dưới đây, hãy chú ý xét nghiệm kiểm tra sớm để được điều trị kịp thời.

Khó khăn trong việc xác định ung thư tuyến nước bọt
Những khối u của bệnh ung thư tuyến nước bọt có phân bố khá rải rác, không tập trung và khó xác đinh. Điều này là khá khó khăn trong việc chẩn đoán. Ngoài ra, thời gian đầu những dấu hiệu bệnh cũng không mấy rõ ràng, đến khi có các triệu chứng có thể nhận biết thì thường là bệnh đã phát triển đến thể nặng.
Mặc dù triệu chứng biểu hiện của bệnh ung thư tuyến nước bọt khá nghèo nàn, nhưng chúng ta có thể dựa vào tình trạng sưng phồng vùng tuyến, bị vướng và đau khi nuốt, nghẹt mũi, chảy máu mũi do khối u tập trung ở vòm họng (gây nên tình trạng khàn tiếng, khó nuốt), và nặng hơn là liệt mặt – đây là những vấn đề chính khiến các bệnh nhân phải nhập viện do bệnh ung thư tuyến nước bọt gây ra.
Những dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến nước bọt

  • Phân gần hàm hoặc phần ở vùng miệng, cổ bỗng nhiên bị sưng lên bất thường.
  • Hay có cảm giác bị tê một phần mặt.
  • Cơ mặt bị yếu, một phần cơ xung quanh cũng yếu đi.
  • Xung quanh khu vực một tuyến nước bọt nào đó bị đau kéo dài.
  • Khó nuốt nước bọt, khó há miệng rộng.

Các dấu hiệu trên đây sẽ giúp hỗ trợ tích cực đối với quá trình xét nghiệm, chẩn đoán bệnh.
U tuyến mang tai
Những khối u tại khu vực này có tốc độ phát triển chậm, ít có biểu hiện rõ ràng, xuất hiện tại thùy sâu, cũng không có ranh giới cụ thể. Nguyên nhân gây nên những khối u này đa phần là do chứng khe nang, các nang nước bọt ở bệnh Sarcoidoisis tạo thành.
Dấu hiệu để nhận biết về bệnh đó là tuyến mang tai bị phì đại bất thường, tuy nhiên một số trường hợp lại không phải do khối u mà là viêm nhiễm thông thường, vì thế cần được xét nghiệm chính xác.
U tuyến dưới hàm
Tiềm phát bệnh thường là do viêm và sỏi, hiếm khi ban đầu chúng đã xuất hiện khối u. Những khối u tuyến dưới hàm được kiểm tra bằng cách sờ sẵn khu vực miệng, xác định những tổn thương trên xương và tình trạng lây lan của khối u cụ thể trong khoang miệng. Hãy chú ý nếu bạn cảm thấy tuyến hàm dưới của mình to lên bất thường và mất cảm giác lưỡi, mặt.
U tuyến nước bọt nhỏ
Bệnh nằm trông khoang miệng, không gây đau nhưng sẽ gây loét
Ung thư tuyến nước bọt nhỏ trong khoang miệng không gây nên các cơn đau, chúng nằm hẳn dưới niêm mạc vòm họng và môi hoặc ở niêm mạc miệng. Về cơ bản thì u tuyến nước bọt nhỏ khá giống với bệnh ung thư biểu mô tế bài vẩy và dị sản nước bọt, cần được xét nghiệm kỹ để tiến hành điều trị.

Giới thiệu quý vị địa chỉ mua Fucoidan Uy tín

Nhà thuốc Umi Pharmacy – Thuốc tốt từ tâm
► Hà Nội: Số 119 Giải Phóng, Hà Nội (Đối diện Bệnh viện Bạch Mai)
Điện thoại: 024.66 868 666 – 0918 212 888 (Dược sĩ Hạnh)
► TP HCM: 18A/98 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Quận 1, TP HCM
Điện thoại: 0901 785 999 (TP HCM)
Chú ý: Sản phẩm là thực phẩm chức năng không phải là thuốc & không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Comments

comments

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Fucoidan Nhật Bản
Register New Account
Reset Password